Lịch sử của NAD + và Xtend-Life NR6

Lịch sử của NAD +

Các chất bổ sung để tăng NAD + đang là xu hướng hiện nay. Các chất bổ sung như vậy đã được tuyên bố là một bước đột phá chống lão hóa và đã xuất hiện trên các ấn phẩm đáng chú ý bao gồm Tạp chí Time và Scientific American. Chưa kể hàng trăm công trình nghiên cứu đăng trên các tạp chí khoa học.

Bổ sung tăng cường NAD + đầu tiên được ra mắt vào năm 2015, nhưng khoa học đằng sau NAD + thực sự có từ đầu những năm 1900. Việc khám phá và mô tả đặc điểm của NAD + là một câu chuyện hấp dẫn. Các nhà nghiên cứu đằng sau NAD + là một tập hợp đầy sao gồm một số nhà khoa học đáng chú ý nhất trong lịch sử, bao gồm cả hai người đoạt giải Nobel. Bây giờ thật ấn tượng!

Lịch sử hấp dẫn của NAD + là một ví dụ tuyệt vời về cách kiến ​​thức xây dựng dựa trên kiến ​​thức, với mỗi khám phá mới được xây dựng dựa trên công việc quan trọng đã có trước đó.

Xtend-Life NR6

Chúng tôi rất vinh hạnh mang đến cho bạn NR6. Thực phẩm bổ sung này là kết quả của nhiều năm tìm kiếm các thành phần tốt nhất để tăng NAD +.

Cuộc tìm kiếm bắt đầu trở lại vào năm 2002 khi Xtend-Life bắt đầu trao đổi với một giáo sư, người đã phát triển bào chế đường dạng uống của NADH.

Sau 15 năm chúng tôi đã biết đến một thành phần khác kết hợp NADH với mầm quinoa. Điều này được phát triển bởi một nhà khoa học ở Áo. Người sáng lập Xtend-Life, Warren Matthews, đã đến phòng thí nghiệm trên dãy Alps của Áo để thăm nhà phát minh và nhóm của ông.

Sau chuyến thăm đó, Warren và các cố vấn y tế và khoa học của ông bắt đầu đi sâu vào tìm hiểu khoa học đằng sau NADH. Họ phát hiện ra rằng dùng NADH không có khả năng mang lại lợi ích cho tuổi thọ và năng lượng tế bào.

Lý do rất phức tạp nhưng tóm lại, mức độ NADH tăng lên khi chúng ta già đi và điều này được cho là phá vỡ tỷ lệ NAD +, so với NADH sản xuất năng lượng chậm chạp hơn và góp phần vào các dấu hiệu lão hóa tế bào.

Xtend-Life rất tự hào được ra mắt sản phẩm mà chúng tôi tin rằng là chất bổ sung thúc đẩy NAD + tốt nhất trên thị trường.

Phát hiện về NAD +

NAD + lần đầu tiên được xác định vào năm 1906 bởi Sir Arthur Harden và William John Young. Họ đã mở rộng công việc do Louis Pasteur thực hiện vài năm trước đó về quá trình lên men bằng nấm men. Nhiều năm sau, Harden đã chia sẻ giải Nobel Hóa học năm 1929 với Hans von Euler-Chelpin. Nghiên cứu của họ cho thấy quá trình lên men cần cả enzym và đồng yếu tố. Euler-Chelpin là người đầu tiên tinh chế NAD + như một đồng yếu tố cho quá trình lên men.

Khám phá đoạt giải Nobel rằng NAD + rất quan trọng đối với quá trình lên men ở nấm men là một dấu hiệu ban đầu cho những gì chúng ta biết ngày nay; NAD + cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của tế bào ở người.

Trong bài phát biểu nhận giải Nobel năm 1930 của mình, Euler-Chelpin đã tán thành tầm quan trọng của NAD + khi nói rằng “lý do khiến chúng tôi phải nỗ lực rất nhiều trong việc tinh chế và xác định cấu tạo của chất này, đó là warmmase (tên trước đây của NAD +) là một các chất hoạt hóa phổ biến nhất và quan trọng nhất về mặt sinh học trong thế giới động thực vật. ”

Vào đầu những năm 1900, pellagra là một căn bệnh tương đối phổ biến gây ra các triệu chứng bao gồm mất trí nhớ và tiêu chảy. Năm 1937, Conrad Elvehjem xuất bản một bài báo khoa học xác định axit nicotinic (còn được gọi là niacin, một dạng vitamin B3) là nguyên nhân gây ra bệnh pellagra thiếu vitamin.

Khám phá cách NAD + được tạo ra trong cơ thể

Một nhà nghiên cứu khác, Arthur Kornberg, là người đầu tiên nghiên cứu cách thức NAD được tạo ra trong cơ thể. Ông bị ám ảnh bởi các enzym và muốn hiểu về quá trình sản xuất năng lượng tế bào (ATP). Ông đã tinh chế các thành phần từ tế bào nấm men và kết hợp chúng để chứng minh bộ phận nào chịu trách nhiệm tạo ra NAD.

Năm 1948, các thí nghiệm của ông đã xác định được một trong những enzym chịu trách nhiệm tạo ra NAD + trong cơ thể. Ông đã chứng minh phản ứng hóa học mà tế bào sử dụng để tạo ra NAD + từ phân tử tiền chất nicotinamide mononucleotide (NMN). Arthur Kornberg là một nhà khoa học lỗi lạc và sau đó đã đoạt giải Nobel vì đã chỉ ra cách DNA và RNA được tạo ra.

Dựa trên kiến ​​thức rằng axit nicotinic là tác nhân ngăn ngừa bệnh pellagra, các nhà nghiên cứu Jack Preiss và Philip Handler đã khám phá ra cách axit nicotinic được chuyển đổi thành NAD +. Họ đã chỉ ra rằng axit nicotinic được chuyển đổi thành NAD + trong ba bước và xác định các enzym chịu trách nhiệm cho mỗi bước. Chuỗi phản ứng trao đổi chất này được gọi là con đường Preiss-Handler.

Công trình đột phá này của Preiss và Handler đã nâng cao hiểu biết về vai trò của axit nicotinic trong chế độ ăn uống. Handler sau đó đã được Tổng thống Hoa Kỳ – Ronald Reagan trao tặng Huân chương Khoa học Quốc gia vào thời điểm đó (1981) – vì “những đóng góp xuất sắc trong nghiên cứu y sinh”.

Hiện nay người ta biết rằng con đường Preiss-Handler là một trong ba con đường trong cơ thể mà NAD + được tạo ra. Các con đường khác là con đường de-novo (sử dụng tryptophan trong chế độ ăn uống làm chất khởi đầu để tạo NAD +) và con đường được gọi là “cứu cánh”, tái chế nicotinamide được tạo ra bởi các quá trình tế bào.

Sự cố của NAD +

Cho đến thời điểm này, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng NAD + rất quan trọng đối với quá trình lên men ở nấm men và sức khỏe ở người và động vật. Họ cũng đã chứng minh cách thức mà NAD + được tạo ra trong tế bào.

Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào chỉ ra các phản ứng hóa học trong đó NAD + bị tách rời. Đó là năm 1963 khi Mandel và các đồng nghiệp mô tả phản ứng hóa học đầu tiên trong đó NAD được chia thành các thành phần của nó, nicotinamide và ADP-ribose.

Khám phá thêm về NAD +

Enzyme sirtuin đầu tiên được phát hiện bởi nhà di truyền học Amar Klar vào năm 1970. Được gọi là SIR2, ông xác định nó là một gen kiểm soát khả năng sinh sản của tế bào nấm men. Sirtuins đã là đối tượng của nghiên cứu ráo riết kể từ khoảng năm 1990 khi các nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng sự xóa bỏ di truyền của SIR2 làm giảm tuổi thọ của nấm men và sự biểu hiện quá mức của SIR2 kéo dài tuổi thọ của nấm men.

Khám phá Nicotinamide Riboside

Tua nhanh đến năm 2004 và đó là khi Charles Brenner và các đồng nghiệp khám phá ra con đường enzym hai bước mà qua đó nicotinamide riboside (NR) được chuyển đổi thành NAD +. Nghiên cứu bổ sung của phòng thí nghiệm này cho thấy rằng việc thêm nicotinamide riboside vào tế bào dẫn đến tăng mức NAD + và kéo dài tuổi thọ ở nấm men.

Chúng ta đang ở đâu?

Nghiên cứu về NAD + đang mở rộng nhanh chóng, ngày càng có nhiều thử nghiệm lâm sàng được đăng ký đang nghiên cứu tiềm năng điều trị của NR và các phân tử khác như là tiền thân của NAD +. Nghiên cứu mới được công bố hầu như hàng tuần bao gồm mọi thứ từ khoa học cơ bản của NAD + đến ứng dụng của nó để tối ưu hóa và hỗ trợ sức khỏe, sức sống và tuổi thọ.

Mặc dù vẫn còn nhiều điều để khám phá, nhưng những gì chúng ta biết là dùng NR dưới dạng NR6 là một cách hiệu quả để tăng mức NAD + của bạn, do đó mang lại cho tế bào của bạn cơ hội tốt nhất để sống khỏe mạnh khi bạn già đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *