CƠ CHẾ CHỐNG LÃO HÓA CỦA NAD+

Gần đây, từ khóa NAD+ nổi lên với nhiều danh xưng như “chất chống lão hóa”, “thúc đẩy tuổi thọ” hay “phương pháp trẻ hóa”… Thực chất NAD+ có thể thúc đẩy tuổi thọ thông qua nhiều cơ chế bao gồm sửa chữa DNA. 

Các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và khám phá ra những cơ chế mới mà NAD+ có thể tác động đến tuổi thọ cũng như sức khỏe con người.

NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT VỀ HOẠT CHẤT NAD+ TRONG CƠ THỂ

Cơ chế chống lão hóa 1
Hoạt chất NAD+

NAD+ được tìm thấy trong hầu hết các tế bào sống, vô cùng cần thiết cho cơ thể.

Mức NAD+ sẽ suy giảm rõ rệt theo tuổi tác, tạo ra sự thiếu hụt năng lượng và làm giảm khả năng duy trì chức năng trẻ hóa.

Ở độ tuổi 50, một người điển hình có thể chỉ có một nửa mức NAD+ mà họ đã có khi còn trẻ. Đến 80 tuổi, mức NAD+ giảm xuống chỉ còn 1% đến 10%.

Sự thiếu hụt NAD+ khiến chúng ta bị lão hóa nhanh hơn, các DNA bị tổn thương và khó phục hồi.

Một đánh giá khoa học về NAD+ cho thấy lợi ích kéo dài tuổi thọ của nó xuất phát từ những chức năng khác nhau, nhưng có liên quan mật thiết với nhau. Đó có thể gọi là các cơ chế chống lão hóa của NAD+.

Xtend-Life NR6: tăng sinh NAD tự nhiên, chống lão hóa và tăng cường tuổi thọ

CÁC CƠ CHẾ CHỐNG LÃO HÓA CỦA NAD+

  • Cải thiện độ dài của Telomere

Telemere là những đoạn DNA lặp đi lặp lại và bao bọc các đầu của nhiễm sắc thể. Mỗi khi tế bào tự tái tạo, các Telemere sẽ tự động ngắn lại. Một khi các đoạn Telemere đã đạt đến độ ngắn cực đại, quá trình đổi mới tế bào hầu như ngừng lại, dẫn đến tế bào bị lão hóa hoặc chết nhanh hơn.

Các nhà nghiên cứu đã cho thấy rằng NAD+ có vai trò rất lớn trong quá trình hoạt động kéo dài Telemere, làm chậm quá trình lão hóa.

  • Thúc đẩy sửa chữa DNA

DNA rất dễ bị tổn thương. Khi đó, nó sẽ kích hoạt một loại enzyme được gọi là PARP-1 để thực hiện quá trình sữa chữa DNA. Để thực hiện được chức năng đó, PARP-1 tiêu thụ một lượng lớn NAD+. 

Bởi vậy, cải thiện quá trình sửa chữa DNA với NAD + có thể làm chậm quá trình lão hóa tế bào, giảm sự tồn tại của các đột biến gây ung thư và đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các tình trạng viêm như xơ vữa động mạch.

  • Điều chỉnh tín hiệu tế bào miễn dịch

Khi chúng ta già đi, các tế bào miễn dịch bắt đầu hoạt động rối loạn: có người hoạt động quá mức, cũng có người hoạt động chậm lại. Điều đó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Những cơ chế này đều có liên quan mật thiết với NAD+.

Hàm lượng NAD+ đầy đủ sẽ có lợi cho năng lượng của các tế bào trẻ, cực kỳ quan trọng trong việc chống lại sự hình thành miễn dịch và duy trì khả năng phòng thủ chống lại nhiễm trùng và bệnh tự miễn dịch.

  • Tạo ra các enzyme chuyên sâu về năng lượng

Đặc điểm chung của lão hóa là mất năng lượng tế bào. 

Các nghiên cứu hiện nay cho thấy rằng việc nâng cao mức NAD+ là một phương tiện nhanh chóng và hiệu quả để thúc đẩy các enzym thiết yếu liên quan đến việc khai thác năng lượng và duy trì chức năng tế bào trẻ. Điều này giúp giảm thiểu sự suy giảm sinh lý và bảo vệ khỏi bệnh tật do tuổi tác.

  • Kích hoạt Sirtuins

Protein được gọi là sirtuins là chất điều hòa chính của quá trình lão hóa tế bào vì chúng ảnh hưởng đến các chức năng cơ bản như sửa chữa DNA và phản ứng viêm. 

Nhưng Sirtuins không thể hoạt động nếu không có NAD+.

  • Hỗ trợ sản xuất năng lượng

NAD + lần đầu tiên được phát hiện là một phần quan trọng của quá trình chuyển hóa năng lượng từ thực phẩm đến năng lượng ATP mà tế bào của chúng ta yêu cầu.  Điều này rất quan trọng vì nguồn cung cấp năng lượng suy yếu góp phần vào quá trình lão hóa.

CÁCH TĂNG NAD+ TRONG CƠ THỂ

Cơ chế chống lão hóa 2
NR6 – Viên uống tăng sinh NAD+

Khoảng một thập kỷ trước, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hợp chất NR (nicotinamide riboside) được chuyển đổi nhanh chóng bởi các enzym tự nhiên của tế bào thành NAD+. 

Các nghiên cứu cho thấy bổ sung nicotinamide riboside là một phương pháp hiệu quả để nâng cao mức NAD+ của tế bào. 

Dựa vào cơ sở đó, các nhà khoa học của Xtend-Life đã phát triển và cho ra đời sản phẩm Viên uống tăng sinh NAD+ – NR6. Sản phẩm có sự kết hợp hiệp đồng của 6 thành phần tự nhiên, giúp hỗ trợ năng lượng tế bào và tăng hàm lượng NAD+ tối ưu.

Từ những lợi ích vượt trội đối với tuổi thọ của con người, viên uống tăng sinh NR6 đã trở thành ứng cử viên hàng đầu nhằm tăng NAD+ cho tế bào, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tật và làm chậm quá trình lão hóa.

Xtend-Life NR6: tăng sinh NAD tự nhiên, chống lão hóa và tăng cường tuổi thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *